วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

มะกะโรนียัดไส้

                                                           มะกะโรนียัดไส้

 มะกะโรนียัดไส้ เมนูอาหารสำหรับสุขภาพและดูไม่น่าเบื่อสำหรับคุณแม่บ้านที่จะทำอาหารให้ครอบครัวไว้รับประทาน แถมยังทานง่าย อร่อย อีกต่างหากค่ะ
 
ส่วนผสม 
          ริกาโตนี หรือพาสต้าข้อกลมใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน
          เนื้อหมูสับ 200 กรัม
          เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม
          มันหมูแข็ง 100 กรัม
          รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)
          ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมันงาเล็กน้อย
          ผักชี
          พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย
          จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)
 
วิธีทำ
  •  ผสมเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้งสับหยาบ มันหมูแข็ง และรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน
  •  10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่

มะกะโรนียัดไส้

วิธีการทำมะกะโรนียัดไส้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น